Published : 06 Jul 2022 10:51 PM
Last Updated : 06 Jul 2022 10:51 PM

பழச்சாறு முதல் சட்னி வரை: உடல் நலனுக்கு உகந்த கொய்யா

கொய்யாப் பழத்தின் மகிமையை உணர்ந்தே பல பன்னாட்டு நிறுவனங்களும் கொய்யாவின் சாறு சேர்ந்த குளிர்பானங்களைச் சந்தைக்குக் கொண்டுவர முயல்கின்றன. அந்தச் செயற்கை பானத்தில் கொய்யாவின் சத்தை சேர்ப்பதாகச் சொன்னாலும், அதில் செயற்கையின் தாக்கம் அதிகமிருக்கும் என்பதை மறவாதீர்கள்.

எப்போது சாப்பிடலாம்?

காலை 11 மணி அல்லது மதியம் மூன்று மணி கொய்யாவைச் சாப்பிடுவதற்கான உகந்த நேரம். சாப்பிட்டு முடிந்த உடன் உடனடியாக பழங்களைச் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். நன்றாகக் கனிந்த கொய்யாப் பழங்கள், செரிமானத்தில் ஏற்படும் சிக்கல்களைத் தீர்க்கும்.

சர்க்கரை நோயாளிகள் ஒன்று அல்லது இரு துண்டு கொய்யாக் காய் சாப்பிடுவதில் தவறில்லை. காயாக இருக்கும் போது, கொய்யாவில் உள்ள துவர்ப்பு சுவை, இரத்தத்தைத் தூய்மையாக்கும். கொய்யாப் பழங்களைக் கடித்துச் சாப்பிடும் போது, பற்களில் சிக்கிக் கொள்ளும் அதன் சிறிய விதைகளுக்கும் மருத்துவ குணங்கள் ஏராளம் உண்டு. விதையுள்ள பழங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது நல்லது. இதன் விதைகளுக்குக் குடல் இயக்கத்தைத் துரிதப்படுத்தும் ஆற்றல் உண்டு.

இப்படியும் சாப்பிடலாம்:

கொய்யா சாறு:

கொய்யாப் பழத்தை இடித்து சாறு பிழியவும். கொத்துமல்லி, புதினா, ஏலம் கொஞ்சம் மிளகுத் தூள் சேர்த்து மீண்டும் ஒரு முறை சாறுடன் மிக்ஸியில் அடித்துக் கொள்ளவும். செரிமானத்தை அதிகரிக்க, மருத்துவ குணமிக்க இந்த சாறினைப் பருகலாம். சுவையோடு சேர்த்து செரிமானக் கருவிகளைச் சுறுசுறுப்புடன் இயங்க வைக்கும்.

கொய்யாப் பழ ஜாம்

கொய்யாப் பழங்களைப் பிசைந்து, வெல்லம் சேர்ந்து 'ஜாம்' போலச் செய்து கொண்டு, ரொட்டி வகைகள் சிற்றுண்டி ரகங்களுக்குத் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிடலாம். எவ்வித செயற்கை சர்க்கரையின் தாக்கமும் இல்லாமல் ஆரோக்கியமான இயற்கை ஜாமாக அமையும்.

பழக்கலவை பானம்

கொய்யா, திராட்சை, மாம்பழம், பப்பாளி, புளி, மாதுளை ஆகிய பழங்கள், பூசனி விதை, முருங்கை விதை, வெள்ளரி விதை, ரோஜா இதழ்கள், செம்பருத்தி இதழ்கள் ஆகிய அனைத்தையும் தண்ணீரோடு சேர்த்து மிக்சியில் நன்றாக அடித்து, சுவைக்குப் பனைவெல்லம் கலந்து பருக, அற்புதமான சுவையைக் கொடுக்கும். மெக்சிகோ, அமெரிக்காவில் இந்த பானம் பிரபலம்.

கொய்யா சட்னி

200 கிராம் நறுக்கிய கொய்யாப் பழங்கள், ஒரு கப் கொத்துமல்லி இலைகள், ஒரு தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு, நான்கு மிளகாய்கள், கொஞ்சம் இஞ்சி, புதினா இலை, சுவைக்காக உப்பு ஆகியவற்றை அம்மியில் அல்லது மிக்சியில் அடித்து சட்னியாகத் தயார் செய்து சுவைக்கலாம். ஆரோக்கியத்தை விரும்புபவர்கள், அவ்வப்போது இந்து கொய்யா சட்னியை முயலலாம்.

> இது, அரசு சித்த மருத்துவர், வி.விக்ரம்குமார் எழுதிய 'இந்து தமிழ் திசை' ப்ரீமியம் கட்டுரையின் ஒரு பகுதி. தினமும் பயனுள்ள ப்ரீமியம் கட்டுரைகளை வாசிக்க > ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

> ப்ரீமியம் கட்டுரைகள் & இ-பேப்பர் வாசிக்க - டிஜிட்டல் சந்தா திட்டங்கள்

FOLLOW US

தவறவிடாதீர்!

Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!

WRITE A COMMENT
 
x