கொழுப்பைக் குறைக்கும் பீட்ரூட்

By செய்திப்பிரிவு

பீட்ரூட்டின் சிவப்பு நிறம், அதில் நிரம்பியுள்ள சத்துகளின் அடையாளம். மண்ணுக்கு அடியில் விளையும் இந்தக் காய் தரும் பலன்கள் என்ன? பார்ப்போம்:

l பீட்ரூட் சிவப்பாக இருப்பதற்கும், அது கையில் ஒட்டிக்கொண்டால் போகாமல் இருப்பதற்கும் காரணம் பீட்டா சயனின் என்ற வேதிப்பொருள், இது மிக நல்ல ஆன்ட்டி ஆக்சிடண்ட்.

l பீட்ரூட்டில் நைட்ரேட் சத்து அதிகம். எனவே, தொடர்ச்சியாகப் பீட்ரூட் சாப்பிட்டுவந்தால் மூளைத்தாக்கு (ஸ்டிரோக்), ரத்த அழுத்தத்தைத் தள்ளி வைக்கலாம்.

l மூளைக்கு ரத்தம் செல்வதைப் பீட்ரூட் மேம்படுத்துகிறது. அதனால், மூப்புமறதி (டிமென்ஷியா) பாதிப்பு குறையும்.

l அதேபோல பீட்ரூட்டைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டுவந்தால் உடலில் கெட்ட கொழுப்பு சேரும் விகிதத்தைக் குறைக்கலாம்.

l எந்த ஒரு உடல் உழைப்பு சார்ந்த செயல்பாட்டைச் செய்வதற்கு முன்னதாகவும் ஒரு குவளை பீட்ரூட் ஜூஸைக் குடித்தால், உற்சாகமாக வேலை செய்வதற்கான சக்தியை அது கொடுத்துவிடும்.

- நேயா



VIEW COMMENTS

முக்கிய செய்திகள்

இந்தியா

28 mins ago

தமிழகம்

24 mins ago

இந்தியா

48 mins ago

இந்தியா

35 mins ago

இந்தியா

58 mins ago

விளையாட்டு

50 mins ago

இந்தியா

58 mins ago

தமிழகம்

1 hour ago

வாழ்வியல்

3 hours ago

தமிழகம்

4 hours ago

சினிமா

5 hours ago

சினிமா

5 hours ago

மேலும்