Published : 20 Jun 2022 12:05 PM
Last Updated : 20 Jun 2022 12:05 PM

ப்ரீமியம்
தொப்பைக்கு குட்-பை சொல்லும் உணவுகள்!

இரத்தக் கொழுப்பு குறித்த கவலை, ஏழை, பணக்காரர் என எல்லோருக்கும் இருக்கிறது. ஒரு தலைமுறைக்கு முன்புவரை, வாழ்வியல் நோய்கள் என்பவை 60 வயதுக்குப் பிறகே மிக அரிதாக வந்தன. ஆனால், இன்று 40 வயதுக்கு முன்னரே பலர் சர்க்கரை, ரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றுக்குள் விழுந்துவிடுகிறார்கள். பலர் உடனடியாக விழித்துக்கொண்டு உடல்நலனின் உரிய அக்கறை செலுத்தத் தொடங்கிவிடுகிறார்கள். இதில் பலரும் முதலில் நம்புவது உணவுமுறையில் செய்துகொள்ளும் மாற்றம்தான். ஏனென்றால் உணவுமுறையில் கொண்டுவரும் மாற்றங்கள் வழியாக ரத்தக் கொழுப்பை கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க முடியும்.

நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அதாவது ‘ஹைடென்சிட்டி லிப்போ புரோட்டின்’ (High-density lipoprotein) என்பது ரத்தக் குழாய்களிலோ, உடலின் வேறு எந்தப் பகுதிகளிலுமோ படிவதில்லை. இது உடல் இயற்குவதற்கு மிகவும் அவசியமான ஒன்று. இது சராசரியாக நம்முடைய ரத்தத்தில் 40 முதல் 45 மில்லிகிராம் வரை ஒரு டெஸி லிட்டர் ரத்தத்தில் இருக்க வேண்டும். அதேபோல், கெட்டக் கொழுப்பு அதாவது ‘லோ- டென்சிட்டி லிப்போ புரோட்டின்’ (low-density lipoprotein) என்பது ரத்தத்தில் 100 மில்லிகிராமுக்குள் இருந்தால் நல்லது. அது 200 மில்லிகிராம் என்கிற அளவைத் தாண்டும்போதுதான் பிரச்சினைகள் தலைகாட்டத் தொடங்குகின்றன. இந்தக் கெட்டக் கொழுப்பைதான் ‘டிரான்ஸ் ஃபேட்’ என்கிறது மருத்துவ உலகம்.

  இந்து தமிழ் திசை தளத்தின் ப்ரீமியம் கட்டுரை இது

மேம்பட்ட இதழியல் அனுபவத்துக்கு சந்தா செலுத்துவதன் நன்மைகள்:

தினமும் பயனுள்ள 20+ ப்ரீமியம் கட்டுரைகள்

சிறப்புக் கட்டுரைகள், இணைப்பிதழ் ஆக்கங்கள்

தடையற்ற வாசிப்பனுபவம்

உங்களின் உறுதுணைக்கு நன்றி !

தவறவிடாதீர்!

Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!

 
x