Last Updated : 19 Apr, 2014 12:08 PM

 

Published : 19 Apr 2014 12:08 PM
Last Updated : 19 Apr 2014 12:08 PM

சுவை தேடி: கோவில்பட்டி கடலைமிட்டாய்

யாரிடமாவது நம் சொந்த ஊரைச் சொல்லி அறிமுகப்படுத்திக் கொள்ளும்போது, ‘உங்க ஊரில் எந்தத் தின்பண்டம் ஃபேமஸ்?’ என்ற கேள்வியை எதிர்கொள்ள வேண்டிவரும். ஒரு ஃபேமஸும் இல்லாத ஊர்க்காரர்கள் பாடு திண்டாட்டம்தான். கோயில் இல்லாத ஊரில்கூட குடியிருந்துவிடலாம். ஆனால் சொல்லிக்கொள்ள ஏதேனும் ஒரு ஃபேமஸ் இல்லாத ஊரில் குடியிருக்க முடியாது. இந்த விஷயத்தில் கோவில்பட்டிக்காரர்கள் பெருமைப் பட்டுக்கொள்ளலாம். திருநெல்வேலிக்கு அல்வாபோல கோவில்பட்டியையும் கடலை மிட்டாயையும் பிரித்துவிட முடியாது.

கோவில்பட்டிக்குப் பெருமை சேர்க்கும் கடலை மிட்டாய்க் கடைகள் அங்குள்ள மார்க்கெட் சாலையில் உள்ளன. நெரிசலான அந்தச் சாலையில் எம்.என்.ஆர்., வி.வி.ஆர்., கே.என்.ஆர்., ஆஞ்சநேயர் விலாஸ் கடலை மிட்டாய் என வரிசையாக மிட்டாய்க் கடைகள். எல்லாக் கடைகளிலும் மக்கள் கூட்டம் எப்போதும் அலை மோதிக்கொண்டிருக்கும். கடைகளுக்குப் பின்னால் உள்ள பட்டறைகளிலேயே மிட்டாய்கள் தயாரிக்கப்பட்டுச் சுடச் சுடப் பொட்டலங்களில் இட்டுத் தருவது இங்குள்ள சிறப்பம்சமாகும். கடலை மிட்டாய் என்றால் ஒன்று, இரண்டு அல்ல. இங்கு நாள் ஒன்றுக்கு டன் கணக்காக கடலை மிட்டாய்கள் விற்பனை ஆகின்றன. நிலக் கடலை, வேர்க் கடலை என அழைக்கப்படும் இந்தக் கடலை மணிலாக் கொட்டை என்ற பெயரிலும் அழைக்கப்படுகிறது. பிலிப்பைன்ஸ் தலைநகர் மணிலாவில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்பட்டதால் இந்தக் கடலைக்கு இந்தப் பெயர் வந்தது. ஆனால் அது எந்த நூற்றாண்டில் என்பதற்கான தெளிவான சான்றுகள் இல்லை. ஆனால் அதன் வருகை கோவில்பட்டிக்குப் பெருமையைத் தேடித் தந்திருக்கிறது.

கடலை மிட்டாய் தயாரிக்க முதலில் முழு நிலக் கடலையாக வாங்கப்பட்ட பருப்பை இரும்பு சட்டியில் மிதமான வெப்பத்தில் பொன் நிறத்திற்கு வரும் வரை நன்கு வறுக்கின்றனர். பின்பு அந்தக் கடலை பருப்பைப் பாதியாக உடைத்து வைத்துக்கொள்கின்றனர். வெல்லத்தைக் குறிப்பிட்ட வெப்பத்தில் பாகாகக் காய்ச்சுகின்றனர். பாகை ஆற வைத்துப் பின்பு சிறிது நேரம் கழித்து மீண்டும் காய்ச்சி இறக்குகிறார்கள். இரண்டாவது முறை பாகை நன்கு கொதிக்கவிடுகிறார்கள். நன்கு கொதித்த பின்னர் பாதியாக உடைக்கப்பட்ட நிலக் கடலை பருப்புடன் சிறிது உப்பு சேர்த்துப் பாகுடன் கலக்கிறார்கள். குறிப்பிட்ட சில நிமிடங்களில் கடலைப் பருப்பும், வெல்லப் பாகுவும் சேர்ந்து மிதமான திடநிலைக்கு வந்துவிடுகிறது.

பின்பு அந்த வெப்ப நிலையிலே அடுப்பிலிருந்து வெளியே எடுத்து மற்றொரு இரும்புப் பாத்திரத்தில் போட்டுக் கரண்டியால் கிளறு கிறார்கள். அப்போது பாகும் பருப்பும் மிக திடமான நிலைக்கு மாறிவிடுகிறது. பின்னர் அதனை சட்டியில் இருந்து வெளியே எடுத்து பிரத்யேகமாகத் தயாரிக்கப்பட்ட மர அச்சில் கொட்டுகின்றனர். தேங்காய் துருவலில் சேர்த்துவிட்டால் கடலை மிட்டாய் தயார்.

கோவில்பட்டிக்குப் பெருமை சேர்க்கும் கடலை மிட்டாய்க் கடைகள் அங்குள்ள மார்க்கெட் சாலையில் உள்ளன. நெரிசலான அந்தச் சாலையில் எம்.என்.ஆர்., வி.வி.ஆர்., கே.என்.ஆர்., ஆஞ்சநேயர் விலாஸ் கடலை மிட்டாய் என வரிசையாக மிட்டாய்க் கடைகள். எல்லாக் கடைகளிலும் மக்கள் கூட்டம் எப்போதும் அலை மோதிக்கொண்டிருக்கும். கடைகளுக்குப் பின்னால் உள்ள பட்டறைகளிலேயே மிட்டாய்கள் தயாரிக்கப்பட்டுச் சுடச் சுடப் பொட்டலங்களில் இட்டுத் தருவது இங்குள்ள சிறப்பம்சமாகும். கடலை மிட்டாய் என்றால் ஒன்று, இரண்டு அல்ல. இங்கு நாள் ஒன்றுக்கு டன் கணக்காக கடலை மிட்டாய்கள் விற்பனை ஆகின்றன. நிலக் கடலை, வேர்க் கடலை என அழைக்கப்படும் இந்தக் கடலை மணிலாக் கொட்டை என்ற பெயரிலும் அழைக்கப்படுகிறது. பிலிப்பைன்ஸ் தலைநகர் மணிலாவில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்பட்டதால் இந்தக் கடலைக்கு இந்தப் பெயர் வந்தது. ஆனால் அது எந்த நூற்றாண்டில் என்பதற்கான தெளிவான சான்றுகள் இல்லை. ஆனால் அதன் வருகை கோவில்பட்டிக்குப் பெருமையைத் தேடித் தந்திருக்கிறது.

இங்கு செய்யப்படும் கடலை மிட்டாயின் தனி ருசிக்குக் காரணம் 60 ஆண்டுக் கால அனுபவமும் அதில் கலக்கப்படும் சுவையான பொருட்களும்தான். வெல்லம், தேனி வெல்லம் என இரு விதமான வெல்லத்தைத் தயாரிப்பில் பயன்படுத்துகிறார்கள். அதுபோல கடலை மிட்டாய்த் தயாரிப்பை ஒரு ஆன்மிக வழிபாடு போல செய்கிறார்கள்.

கடலை மிட்டாய் தயாரிக்க முதலில் முழு நிலக் கடலையாக வாங்கப்பட்ட பருப்பை இரும்பு சட்டியில் மிதமான வெப்பத்தில் பொன் நிறத்திற்கு வரும் வரை நன்கு வறுக்கின்றனர். பின்பு அந்தக் கடலை பருப்பைப் பாதியாக உடைத்து வைத்துக்கொள்கின்றனர். வெல்லத்தைக் குறிப்பிட்ட வெப்பத்தில் பாகாகக் காய்ச்சுகின்றனர். பாகை ஆற வைத்துப் பின்பு சிறிது நேரம் கழித்து மீண்டும் காய்ச்சி இறக்குகிறார்கள். இரண்டாவது முறை பாகை நன்கு கொதிக்கவிடுகிறார்கள். நன்கு கொதித்த பின்னர் பாதியாக உடைக்கப்பட்ட நிலக் கடலை பருப்புடன் சிறிது உப்பு சேர்த்துப் பாகுடன் கலக்கிறார்கள். குறிப்பிட்ட சில நிமிடங்களில் கடலைப் பருப்பும், வெல்லப் பாகுவும் சேர்ந்து மிதமான திடநிலைக்கு வந்துவிடுகிறது.

FOLLOW US

Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!

WRITE A COMMENT
 
x