Published : 09 Feb 2020 12:22 pm

Updated : 09 Feb 2020 12:23 pm

 

Published : 09 Feb 2020 12:22 PM
Last Updated : 09 Feb 2020 12:23 PM

தலைவாழை: மாம்பழப் பாயசம்

mango-payasam

தொகுப்பு: எஸ்.கே.ரமேஷ்

மயக்கும் மாங்காய் சமையல்

மாங்காய்க்கு மயங்காதோர் உண்டோ! சேலம் என்றவுடனேயே நினைவுக்கு வருவது ருசியான மாம்பழம்தான். உணவில் மாங்காய், மாழ்பழத்துக்கு அதிக முக்கியத்துவம் கொடுப்பவர்கள் சேலத்துக்காரர்கள். மாங்காய், மாம்பழத்தில் செய்யக்கூடிய சில உணவு வகைகளைச் செய்யக் கற்றுத் தருகிறார் கிருஷ்ணகிரி மேகலசின்னம்பள்ளி கிராமத்தைச் சேர்ந்த விவசாயி ஜி. ஜெயலட்சுமி.

மாம்பழப் பாயசம்

என்னென்ன தேவை?

அல்போன்சா மாம்பழம் - 2, நாட்டுச் சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் - தேவைக்கு, பால் - ஒரு டம்ளர், சேமியா - 100 கிராம், முந்திரிப் பருப்பு, பாதாம் - தலா 10, உலர் திராட்சை - 10, ஏலக்காய் - 2, நெய், உப்பு - தேவைக்கு.

எப்படிச் செய்வது?

சிறிதளவு தண்ணீரில் சேமியாவை வேக வைத்துக்கொள்ளுங்கள். மாம்பழத்தின் தோல், கொட்டைகளை நீக்கி, மிக்சியில் கூழாக அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். வாணலியில் நெய்விட்டுச் சூடானதும் பாதாம், முந்திரி, உலர் திராட்சை போட்டு வறுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

அதில் அரைத்து வைத்துள்ள மாம்பழக்கூழ், பால், வெல்லம் சேருங்கள். சேமியா கலவை வெந்ததும் அதை மாம்பழக் கலவையுடன் கலந்து சூடாகப் பரிமாறுங்கள்.

அன்பு வாசகர்களே....


இந்த ஊரடங்கு காலத்தில் வீட்டை விட்டு வெளியே வராமல் நமக்கு நாமே சமூக விலகல் ( Social Distancing) செய்து கொள்வோம். செய்தி ஊடகங்களின் வழியே உலகுடன் தொடர்பில் இருப்போம். பொதுவெளியில் இருந்து தனிமைப்படுத்திக் கொண்டு கரோனா பரவலைத் தடுப்பதில் நம் பங்கை முழுமையாக இந்த சமூகத்துக்கு அளிப்போம்.


CoVid-19 கரோனா தடுப்பு / விழிப்புணர்வு கையேடு - இலவசமாக டவுன்லோடு செய்து பயன்பெறுங்கள்!


- வாசகர்கள் நலனில் அக்கறையுடன் இந்து தமிழ் திசை

மாம்பழப் பாயசம்Mango Payasamதலைவாழைமாங்காய்மாம்பழம்மாங்காய்த் துண்டுகள்உணவு வகைகள்மயக்கும் மாங்காய் சமையல்மாங்காய் சமையல்Mango

Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!

You May Like

More From This Category

More From this Author