Last Updated : 28 Jan, 2019 01:11 PM

Published : 28 Jan 2019 01:11 PM
Last Updated : 28 Jan 2019 01:11 PM

அசத்தலான அமெரிக்க உணவு: ஹம்மஸ்

என்னென்ன தேவை?

வெள்ளைக் கொண்டைக்கடலை – 100 கிராம்

வறுத்த வெள்ளை எள் – 4 டேபிள் ஸ்பூன்

ஆலிவ் எண்ணெய் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்

பூண்டுப் பற்கள் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்

எலுமிச்சைச் சாறு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்

தனி மிளகாய்த் தூள் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்

சீரகப் பொடி – 1 டீஸ்பூன்

எப்படிச் செய்வது?

கொண்டைக்கடலையை ஆறு மணி நேரம் ஊறவைத்து, உப்பு சேர்த்து வேகவையுங்கள். எள்ளை வெறும் வாணலியில் வறுத்துக்கொள்ளுங்கள். மிக்ஸியில் எள்ளைப் போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றி, பிறகு கொண்டைக்கடலை, பூண்டு, மிளகாய்த் தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து அளவான நீர்விட்டு அரையுங்கள். இந்த விழுதுடன் எலுமிச்சைச் சாறு, ஆலிவ் எண்ணெய் இரண்டையும் சேர்த்துக் கலக்குங்கள். இதை ஃபலாஃபல்லுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிடலாம்.

Parsley இலைகள் பெரிய கடைகளில் கிடைக்கும். உலர் இலைகளையும் பயன்படுத்தலாம். Paprika பொடியை நாமே செய்யலாம். சிவப்புக் குடைமிளகாயை மெலிதாக அரிந்து வெயிலில் உலர்த்துங்கள். நன்றாக உலர்ந்ததும் மிக்ஸியில் போட்டுப் பொடித்துக்கொள்ளுங்கள்.

Sign up to receive our newsletter in your inbox every day!

 
x